Y dược

Vỏ quả lựu giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh Alzheimer và Parkinson

09/09/2014
Hợp chất punicalagin chiết xuất từ quả lựu có thể làm chậm sự khởi đầu và tiến trình phát triển triệu chứng bệnh Alzheimer như viêm nhiễm, viêm khớp dạng thấp và bệnh Parkinson. Hợp chất punicalagin có thể ức chế tình trạng viêm sưng trong các tế bào não được gọi là micrologia, giúp ngăn chặn nguy cơ gây tổn hại nặng nề cho các tế bào não.
Vỏ quả lựu giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh Alzheimer và Parkinson
 
Trưởng nhóm nghiên cứu Olumayokun Olajide - Đại học Huddersfield ở Anh cho biết, hầu hết các hợp chất chống ô xy hóa có nhiều trong vỏ quả lựu chứ không phải trong ruột của quả này. Vì vậy, đừng vội ném vỏ quả lựu vào thùng rác mà hãy tìm cách bào chế và sử dụng chúng. Ngoài ra, trong 100% nước ép lựu nguyên chất thường sẽ chứa khoảng 3 - 4% punicalagin, hợp chất làm chậm lại sự tiến triển của chứng mất trí.
 
Hiện nay nhóm nghiên cứu cũng đang hợp tác với Tiến sĩ Karl Hemming để tìm ra cách điều chế một loại thuốc có chứa hợp chất punicalagin để điều trị Alzheimer và Parkinson.
Nguồn: Khoahoc.com.vn

Tìm kiếm

Tìm

Quảng cáo