Trong khuôn khổ đề tài tiềm năng “Ứng dụng kỹ thuật chiết xuất bằng Carbonic siêu tới hạn trong sản xuất thực phẩm chức năng từ nguồn nguyên liệu có sẵn của Việt Nam”, nhóm khoa học trẻ tiềm năng thuộc Khoa Công nghệ Thực phẩm của trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh đã thử nghiệm thành công công nghệ chiết xuất dầu gấc bằng CO2 siêu tới hạn qui mô phòng thí nghiệm.
Các nhà vật lý Mỹ đã tạo ra được một loại vật liệu siêu mềm, có khả năng chữa lành các vết trầy xước, vết cắt và có khả năng cảm nhận được sự đụng chạm. Loại vật liệu này có thể được dùng để chế tạo da nhân tạo.
Với nỗ lực giúp mọi người sống sót trong thảm họa sóng thần có thể xảy ra trong tương lai, chuyên gia đóng nhà bè người Ôxtrâylia Matt Duncan đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm mang tên thùng cứu hộ sóng thần (TSP).
Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hệ thống và Mạch vi điện tử Fraunhofer vừa chế tạo ra một thiết bị cảm biến sinh học cho phép đo nồng độ máu theo phương thức không xâm lấn và chuyển kết quả sang thiết bị di động.
Theo bác sỹ TS Phạm Ngọc Đông, Phó khoa Kết - Giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương, số lượng người bị mắc viêm kết mạc cấp hay còn gọi là đau mắt đỏ tăng hơn rất nhiều.